0225 2641 629

Một số nguyên nhân dẫn đến máy giặt hư hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải gọi thợ đến sửa máy giặt, do vậy chúng tôi xin nêu ra một số nguyên nhân chính để bạn có thể biết được vì sao.
Dưới đây là các nguyên nhân chính:
1- Hỏng van cấp và van xả nước :
Nguyên nhân :
Van xả và van cấp nước thường bị hỏng do các nguyên nhân như nguồn nước bị nhiễm bẩn, lưu lượng nước cấp cho máy giặt không đủ định mức nhà sản xuất yêu cầu. Nước bị bẩn sẽ làm van bị kẹt do bẩn lâu ngày vón cục trong van, lưu lượng nước cấp không đảm bảo sẽ làm van bị hỏng do quá trình đóng mở thực hiện sai chu trình.
Khắc phục :
Điều chỉnh lại lưu lượng nước cho phù hợp, nhiều quá hay ít quá cũng sẽ làm van bị hỏng, đối với vấn đề này xin quý khách lưu ý kỹ khi lắp đặt máy giặt. Nếu lưu lượng nước nhỏ cần có thêm máy bơm tăng áp…
Van bị hỏng do nước nhiễm bẩn quý khách có thể vệ sinh lại van hoặc thực hiện bảo dưỡng máy giặt định kỳ 6 tháng/ lần.
2- Hỏng tụ máy giặt
Nguyên nhân :
Tụ là một bộ phận liên quan đến hệ thống điện trong máy giặt (bộ phận đề – khởi động), các thiết bị điện nói chung nếu không được sử dụng, bảo dưỡng định kỳ sẽ rất dễ phát sinh hỏng hóc. Một nguyên nhân khác mà tụ máy giặt bị hỏng là do điện áp sử dụng không đúng. Máy giặt sử dụng điện áp 110V mà lại bố trí máy tại nguồn điện 220V thì tụ máy sẽ bị hỏng.
Khắc phục :
Thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy, đảm bảo máy được hoạt động ít nhất 1 lần/tuần.
Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy trong quá trình lắp đặt. Nếu nguồn điện không đảm bảo bạn cần phải lắp thêm bộ ổn áp điện.
3- Máy giặt không chạy do mất dây nguồn
Nguyên nhân :
Có khoảng 30% lượng khách hàng gọi sửa máy giặt sau khi được thợ điện kiểm tra cụ thể nguyên nhân là “Chuột cắn đứt dây điện nguồn”.
Khắc phục :
Do ổ cắm và phích cắm lỏng, Nếu nguồn điện ổn định thì bạn nên nghĩ đến bộ ngắt mạch hoặc cầu chì bị hỏng. Nếu dây bị đứt tìm cách nối lại dây một cách cẩn thận.
4- Máy giặt bị hỏng động cơ
Nguyên nhân :
Nguyên nhân thường gặp là máy bị chập điện dẫn đến động cơ và các bộ phận khác của máy bị hỏng.
Khắc phục :
Hạn chế tối thiểu hiện tượng chập điện khi máy đang hoạt động, lắp atomat riêng cho máy. Nếu động cơ đã bị hỏng quý khách có thể gọi dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi để sửa chữa, cuốn lại dây.
5- Do mô tơ quá nóng
Bạn hãy chờ cho motor nguội để khởi động lại. Mô tơ nóng do hoạt động quá tải gây ra hoặc do kẹt vật lạ làm cho đứng lồng giặt
6- Do cửa giặt không đóng kín
Đây là lỗi khá thường gặp, bạn chỉ cần đóng kín cửa nạp quần áo vào là máy chạy.
Nếu có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH BÁCH VIỆT

                                                 Trạm bảo hành ủy quyền của: Philips, Sharp, Mitsubishi electric, Bosch,                                                                                           Zelmer, Amica, Steiger, Supor, Asia, Tefal, Bluestone, Asanzo.

Địa chỉ: 575 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0225. 2641 629 – 0983 983 296

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!